Cách Làm Bánh Angel Food Cake Nhẹ Và Tơi Xốp Như Đám Mây

0
17

Angel Food Cake – Quả không hổ danh là món ăn dành cho các thiên thần: trắng muốt, mềm mịn, nhẹ và tơi xốp, ăn bánh mà cứ ngỡ như ăn mây.

So với các loại Chiffon thì Angel Food Cake cũng là món bánh rất “hiền lành”. Vì trong bánh không có dầu ăn hay nước nên khả năng bánh xẹp lõm hay thắt eo sau khi lấy khỏi lò là rất thấp. Chỉ cần đánh bông trứng và trộn bột đúng cách thì gần như chắc chắn bánh sẽ thành công. Bạn nào còn vật vã với vụ bánh xẹp thì thử cách làm bánh Angel Food Cake này xem sao nhé.

Nguyên liệu làm bánh Angel Food Cake:

  • 1 cup bột cake flour (có thể thay thế bằng 3/4 cup bột mì đa dụng + 3 teaspoon bột bắp)
  • 1 1/2 cup đường
  • 1 1/2 cup lòng trắng trứng (khoảng 10 quả)
  • 1/4 teaspoon muối
  • 1 1/2 teaspoon bột cream of tartar (bột đánh lòng trắng trứng)
  • 1 1/2 teaspoon tinh dầu vani
  • 1/2 teaspoon tinh dầu hạnh nhân
  • Đường bột mịn
  • Dâu tây, các loại hoa quả tươi để trang trí

Cách làm bánh Angel Food Cake:

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần có như trên

Bước 2: Rây bột với 3/4 cup đường với nhau

Bước 3: Đánh lòng trắng trứng với muối và bột cream of tartar với tốc độ cao nhất của máy đánh trứng mà bạn có cho đến khi hỗn hợp nhẹ và mịn như những đám mây.

Bước 4: Rắc 3/4 cup đường còn lại lên lòng trắng trứng, mỗi lần 2 thìa tablespoon, đánh thật kỹ sau mỗi lần thêm.

Bước 5: Tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp đặc lại như hình dưới.

Bước 6: Tiếp tục cho tinh chất vani và hạnh nhân vào đánh cùng.

Bước 7: Rây các nguyên liệu khô, 2 thìa tablespoon lên lòng trắng trứng đã đánh bông. Trộn nhẹ nhàng và đều tay bằng que lồng hoặc phới.

Bước 8: Đổ bột vào khuôn ống. Lưu ý, khuôn ống không cần bôi dầu hay chất béo.

Bước 9: Dùng một que nhỏ hoặc tăm chọc 1 đường xoay quanh ống khuôn để loại bỏ bọt khí để bánh sau khi đem nướng không bị xẹp.

Bước 10: Nướng trong lò 175 độ C đã được làm nóng trước trong 40-50 phút hoặc cho đến khi lớp vỏ có màu vàng nâu và các vết nứt rất khô.

Bước 11: Sau khi nguội, chạy dao dọc bên ngoài và cẩn thận lấy bánh ra khỏi chảo. Đặt trên đĩa để tiến hành trang trí.

Bước 12: Phủ lớp đường bột và trang trí với các loại trái cây tươi bạn sẵn có trong tủ. Nếu trang trí bằng các loại quả họ nhà berries thì sẽ đẹp mắt và vị hợp hơn đó nhé.

Công thức làm bánh Angel Food Cake này rất ngon, dễ làm. Vào những dịp đặc biệt như sinh nhật, món bánh Angel Food Cake sẽ là lựa chọn tuyệt vời, vừa ngọt ngào, mềm mại lại vô cùng đẹp mắt.

Tham khảo: www.thespruceeats.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây