Cà Phê Bọt Biển – Dalgona Coffee: Làm Bằng Cà Phê Sữa Và Không Cần Máy Đánh Trứng?

0
18

Cà phê bọt biển hay Dalgona Coffee là loại cà phê có công thức xuất phát từ Hàn Quốc. Chỉ với các thành phần gồm: cà phê hòa tan, đường, nước và sữa đã cho ra ngay một công thức ngon tuyệt hảo.

Các thành phần này hòa quyện vào với nhau dễ dàng trở thành thức uống gây nghiện vào mỗi sáng.

Thành phần làm cà phê bọt biển

  • 3 tablespoons cà phê hòa tan (loại cà phê G7 của Trung Nguyên hoặc bất kỳ loại cà phê hòa tan nào có sẵn trong nhà bạn :D)
  • 3 tablespoons đường
  • 3 tablespoons nước nóng
  • 1 1/4 cup sữa tươi nguyên chất
  • 1/2 teaspoon vani (loại vani nguyên chất – vanilla extract)

Các bước làm cà phê bọt biển

Bước 1: Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu cần có

Bước 2: Cho cà phê hòa tan, đường và nước nóng vào 1 bát lớn. Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể đánh bằng tay với phới lồng cho đến khi hỗn hợp này chuyển mịn và có màu sáng.

Sau đó cho 1/2 tsp vani hoặc 1 chút quế xay bạn đã chuẩn bị và tiếp tục đánh đều tay để tạo hương vị khác biệt.

Bước 3: Cho sữa tươi và đá và cốc.

Bước 4: Cuối cùng là cho hỗn hợp cà phê đã đánh bông lên trên đã có ngay ly cà phê bọt biển Dalgona Coffee ngon tuyệt lại có thể check-in sống ảo ngay tại nhà rồi.

Cà phê bọt biển có thể uống nóng và uống lạnh, phù hợp với thời tiết 4 mùa của Hà Nội. Nếu vào những ngày chớm đông se lạnh, bạn chỉ cần hâm nóng sữa tươi lên đã có ngay một ly cà phê bọt biển cùng bữa sáng ấm áp.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây