Gà Nấu Lá Giang Miền Tây Cả Nhà Cùng Xuýt Xoa Vì Vị Chua Cay Quá Ngon

0
9

Gà nấu lá giang là món canh mộc mạc, thơm ngọt nhờ kết hợp với vị chua thanh mát của lá giang – loại lá có tác dụng cải thiện tình trạng ăn uống khó tiêu. Người miền Tây ăn canh gà nấu lá giang vào những ngày trưa hè oi ả, hay sau một ngày làm việc vất vả dưới nắng. Tuy nhiên, món canh này còn phù hợp với mọi thời tiết. Ở miền Bắc, có món canh gà nấu lá giang nóng hổi vào những ngày chớm lạnh thì còn gì bằng.

cách nấu gà lá giang ăn bún

Nguyên liệu cho món gà nấu lá giang

  • 500gr thịt gà ta
  • 1 bó lá giang khoảng 300gr
  • 2 quả ớt
  • 2 tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 quả cà chua
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tiêu

Cách chế biến gà nấu lá giang

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy sơ chế các nguyên liệu ớt, tỏi, hành tím: ớt xắt lát và tỏi, hành tím thì băm nhuyễn.

gà nấu lá giang như thế nào

Bước 2: Bạn đem thịt gà rửa sạch với chút muối loãng cho hết mùi hôi của da gà, sau đó để ráo rồi chặt miếng vừa ăn nhé!

cách làm gà nấu lá giang

Bước 3: Sau đó, bạn ướp gà với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường và 1 chút tiêu và 1 nửa phần hành tím đã băm nhuyễn trước đó trong khoảng 15 phút cho gà được ngấm gia vị.

món ăn thịt gà nấu lá giang

Bước 4: Sau khi rửa sạch lá giang, bạn dùng tay bóp vụn.

gà nấu lá giang miền bắc

*Lưu ý: lá giang bóp càng vụn thì nước canh của chúng ta sẽ càng chua nên bạn có thể vò và rửa qua trước khi cho vào nấu để lá giang ra bớt vị chát giúp canh có vị chua thanh ngon hơn.

Bước 5: Bạn cho tỏi bằm và phần hành tím còn lại vào dầu nóng phi thơm rồi cho gà vào xào sơ qua thật nhanh tay để gà được săn thịt lại, thơm và thấm vị.

cách chế biến gà nấu lá giang

Bước 6: Bạn cho thịt gà và lượng nước vừa ăn (với 500gr gà cho khoảng 1.5L nước) vào đun sôi.

gà nấu lá giang chua ngọt

Bước 7: Tiếp đến, bạn cho ớt đã xắt lát, cà chua và nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!

hướng dẫn cách nấu gà lá giang

Bước 8: Cuối cùng chỉ cần thả lá giang vào và đun sôi lại lần nữa rồi tắt lửa là xong.

hướng dẫn nấu gà lá giang ngon

Bạn có thể cho thêm và món gà nấu lá giang cùng các loại nấm hoặc măng chua tùy sở thích. Mình thì thích gà nấu riêng với lá giang để giữ nguyên mùi vị của loại lá đặc trưng này.

gà nấu lá giang ăn bún

Món canh gà nấu lá giang sẽ ngon hơn rất nhiều khi được dọn lên ăn nóng cùng cơm hoặc bún. Những ngày hè thì nên ăn khi canh nguội, vị thanh mát. Bạn nhớ chuẩn bị thêm 1 bát nhỏ nước mắm ớt để chấm gà nữa thì đảm bảo rất ngon luôn đó.

Tham khảo: Kenh14.vn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây